SEO

Cách đo lường lưu lượng truy cập trang web với Google Analytics

admin

Cách đo lường lưu lượng truy cập trang web với Google Analytics. Trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm, các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của bạn đang diễn ra, nhưng bạn có biết có bao nhiêu người thực sự truy cập trang web của bạn không? Đọc tiếp để tìm hiểu cách đo lường lưu lượng truy cập trang web, những loại thông tin chi tiết nào bạn có thể thu thập từ Google Analytics và cách đo lường lưu lượng truy cập web giúp bạn theo dõi tiến trình đạt được mục tiêu SEO của mình.

Giả sử bạn đã nắm vững khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền và bạn tự tin rằng nội dung của mình đang xuất hiện nổi bật trong SERP, bước tiếp theo là kiểm tra xem có bao nhiêu người đang truy cập trang web của bạn và họ đến từ đâu.

Tìm hiểu nếu bạn đang cần https://vuaseo.net/backlink/

 

Làm thế nào để bạn biết liệu nỗ lực của bạn có chuyển thành lưu lượng truy cập hay không? Làm cách nào để biết liệu bạn có đang kết nối với đúng đối tượng hay không? Sau khi bạn đã xác định được những gì đang hoạt động, bạn sẽ tận dụng những cơ hội đó như thế nào?

Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này nằm ở việc hiểu cách đo lường lưu lượng truy cập trang web và tìm hiểu lưu lượng truy cập trang web nào có thể cho bạn biết về nỗ lực SEO của bạn. Đến cuối bài viết này, bạn sẽ biết cách truy cập những thông tin chi tiết có giá trị về khối lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và những gì bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất trang web vì nó liên quan đến mục tiêu SEO của bạn .

Lưu lượng truy cập web là gì?

Lưu lượng truy cập trang web đo lượng người truy cập vào một trang web. Đo lường lưu lượng truy cập web là một trong những cách tốt nhất để đánh giá hiệu quả tiếp thị và các hoạt động quảng cáo vì nó cho thấy mức độ lớn của khán giả mà bạn có thể thu hút. Nó thường được thực hiện với các công cụ theo dõi như Google Analytics.

Google Analytics xác định lưu lượng truy cập trang web như thế nào?

Google Analytics sử dụng ba số liệu sau để mô tả lưu lượng truy cập trang web:

  1. Số lần xem trang
  2. Phiên
  3. Người dùng

Số lần xem trang là gì?

“Lượt xem trang” xảy ra mỗi khi người dùng tải một trang web trong trình duyệt của họ. Vì vậy, nếu ai đó truy cập một bài đăng trên blog, hai trang dịch vụ và sau đó là trang liên hệ, thì lượt truy cập đó sẽ bao gồm tổng cộng 4 lần xem trang.

Phiên là gì?

Mỗi khi ai đó truy cập trang web của bạn, Google Analytics sẽ ghi lại nó dưới dạng “phiên”. Một phiên bắt đầu trên trang đầu tiên mà người dùng nhìn thấy (còn gọi là “Trang đích”) và kết thúc trên trang cuối cùng mà họ nhìn thấy trước khi rời khỏi hoặc không hoạt động (còn gọi là “Trang thoát”). Các phiên có thể bao gồm nhiều lần xem trang vì vậy số lần xem trang mà trang web của bạn nhận được sẽ luôn lớn hơn hoặc bằng số phiên.

Người dùng là gì?

Google Analytics gọi khách truy cập là “người dùng”. Mỗi khi người dùng mới truy cập trang web của bạn, họ sẽ được chỉ định một ID duy nhất để theo dõi lượt truy cập trở lại của họ. Nếu cùng một người dùng truy cập trang web của bạn ba lần, Google Analytics sẽ liên kết ba phiên đó với cùng một người dùng. Như vậy, số lượng phiên mà trang web của bạn nhận được sẽ luôn lớn hơn hoặc bằng số lượng người dùng.

Bạn nên đo lường chỉ số lưu lượng truy cập nào?

Mỗi một trong các số liệu được xác định ở trên có thể mang lại thông tin có giá trị về số lượng người đang truy cập vào trang web của bạn và những trang họ truy cập thường xuyên nhất. Số lần xem trang, số phiên và người dùng đo lường những thứ khác nhau một chút nhưng chúng có xu hướng tuân theo các mẫu giống nhau, do đó, số liệu bạn nên theo dõi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh và mục tiêu SEO của bạn .

Tất cả ba chỉ số lưu lượng truy cập này có thể được theo dõi trên một số kênh lưu lượng truy cập khác nhau. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu các loại lưu lượng truy cập web khác nhau, chúng độc nhất với nhau như thế nào và loại nào áp dụng trực tiếp nhất cho SEO.

Leave A Comment